Tem chip điện tử truy xuất nguồn gốc True Data: Phí sử dụng giảm 50% trong năm đầu tiên

DNVN – Phí sử dụng chính và sử dụng thứ cấp tem chip điện tử True Data của Công ty cổ phần công nghệ chống hàng giả Việt Nam được giảm 50% trong năm đầu tiên cho các đơn hàng thực hiện trước ngày 31/12/2024.

Tại “Diễn đàn hợp tác phát triển kinh tế – Bảo vệ thương hiệu – Bảo vệ người tiêu dùng năm 2024”, ngày 26/4, chia sẻ của ông Trịnh Mạnh Tuyên – cố vấn cấp cao về công nghệ Công ty cổ phần công nghệ chống hàng giả Việt Nam về giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng tem chip điện tử True Data đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu và doanh nghiệp tham dự.

Theo ông Tuyên, công nghệ lõi trong nền tảng của tem chip điện tử True Data là thu thập dữ liệu tự động; xử lý dữ liệu bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ chuỗi – khối (Blockchain).

Đó là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, giám sát, quản lý và lưu vết từng đối tượng. Xử lý và phân tích dữ liệu nhận được từ tần số vô tuyến, xác định mô hình và xu hướng của dữ liệu để kịp thời phát hiện và cảnh báo nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.

Công nghệ này giúp tăng cường tính bảo mật và đảm bảo an toàn cho hệ thống; đảm bảo tính nhất quán, chính xác của dữ liệu. Đồng thời, chống xâm nhập, tấn công và thay đổi thông tin từ bất cứ bên nào.

Ông Trịnh Mạnh Tuyên cho biết, nền tảng của tem chip điện tử True Data là thu thập dữ liệu tự động, xử lý dữ liệu bằng AI và Blockchain.

Tem chip điện tử True Data tạo đường đi của sản phẩm (từ nguyên liệu, chế biến, đóng gói và dán tem đến vận chuyển tới nhà phân phối, người tiêu dùng) song song với đường đi của dữ liệu – “chạm là xong”.

Giá trị của tem chip điện tử True Data mang lại cho xã hội là cung cấp công cụ kiểm tra, giúp người tiêu dùng thay đổi nhận thức và hành vi. Doanh nghiệp có điều kiện tốt hơn trong quản trị sản xuất và hệ thống phân phối; bảo vệ thương hiệu, hỗ trợ chuyển đổi số và hội nhập kinh tế quốc tế.

Đồng thời, mang lại nhiều tiện ích, hiệu quả cho nhà chức trách trong quá trình kiểm tra, truy vết sản phẩm. Là công cụ hữu hiệu chống gian lận thương mại, chống thất thu thuế và giảm bớt thủ tục hành chính. Thị trường qua đó trở nên minh bạch hơn.

Hiện đã có nhiều công ty tin dùng của tem chip điện tử True Data như Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh, Tập đoàn Tole Sunsco, Công ty cổ phần Queen BB Group, Công ty cổ phần TM&DV An Khang…

Để tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận dễ hơn tem chip điện tử True Data, ông Tuyên lưu ý, phí sử dụng chính và sử dụng thứ cấp được giảm 50% trong năm đầu tiên cho các đơn hàng thực hiện trước ngày 31/12/2024.

% thuế giá trị gia tăng được áp dụng đến hết 30/6/2024, sau thời điểm đó, % thuế này sẽ được áp dụng theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Nếu có thay đổi về giá hàng hóa, dịch vụ, bên A sẽ thông báo cho bên B trước 15 ngày.

Giá của tem chip điện tử True Data chưa bao gồm giá in ấn nhãn mác sản phẩm theo yêu cầu của bên B đối với trường hợp không sử dụng tem TrueData phổ thông (nếu có). Trường hợp có yêu cầu khác, các bên thống nhất thông tin cụ thể tại mỗi đơn đặt hàng.

Thiết bị sử dụng là điện thoại có khóa điện tử tích hợp thẻ từ (NFC) do khách hàng tự đầu tư. Bên A thực hiện việc tư vấn cho bên B dòng máy có tích hợp NFC phù hợp để sử dụng trong hoạt động ghi dữ liệu sản phẩm.

Trong trường hợp bên B muốn nâng cấp lên quy mô công nghiệp thì tùy vào nhu cầu sẽ báo giá cho từng trường hợp hoặc tư vấn cho bên B các thiết bị phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Theo Doanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *